Galaxy S22 sẽ là chiếc “smartphone mạnh nhất” với chip đồ họa AMD

Galaxy S22 có thể sẽ trở thành chiếc smartphone mạnh mẽ nhất trong năm 2022 khi sở hữu sức mạnh của chip đồ họa AMD.

Hiện tại, Samsung đang làm việc với AMD trên chip Exynos với đồ họa RDNA 2; chúng ta vẫn chưa biết sức mạnh tổng thể của con chip này sẽ như thế nào cho đến lúc nó ra mắt.

Tuy nhiên, mới đây Ice Universe đã đăng một hình ảnh trên mạng xã hội Weibo về con chip Exynos 2200, với 6 lõi AMD RDNA 2 GPU sẽ dành cho Galaxy S22.

Và nếu những tin đồn được chứng minh là đúng, Galaxy S22 có thể là chiếc điện thoại mạnh nhất, thậm chí có thể tốt hơn về mặt đồ họa so với iPhone 13 sắp ra mắt.

Exynos mới sẽ có sức mạnh “điên cuồng”

Dựa trên điểm chuẩn đồ họa cho thấy kết quả của chip Exynos mới rất ấn tượng, có thể vượt xa ông vua hiệu suất smartphone hiện tại, iPhone 12 Pro Max. Với những tin đồn này, Galaxy S22 có thể trở thành một trong những điện thoại chơi game mạnh mẽ nhất.

Galaxy S22 sẽ trở thành

Tất nhiên, vẫn chưa biết A15 Bionic sẽ nhanh hơn bao nhiêu trong iPhone 13 nhưng chip Exynos mới của Samsung chắc chắn sẽ có thể cạnh tranh công bằng với Apple. Dĩ nhiên, chúng ta cũng đừng quên Qualcomm cũng sẽ sớm trình làng con chip dành cho flagship Snapdragon 888 vào tháng 12 năm nay.

Nếu Exynos 2200 thực sự đi kèm với đồ họa dựa trên RDNA 2 và là tính năng trong Galaxy S22, sẽ có rất nhiều tiềm năng cho sự thay đổi về hiệu suất trên điện thoại.

Tiềm năng chơi game trên điện thoại thông minh

Galaxy S22 sẽ trở thành

Kiến trúc đồ họa RDNA 2 của AMD đã được thiết kế cho PC chơi game trong khi thiết kế GPU Mali được tìm thấy trong nhiều hệ thống chip (SoC) Snapdragon dựa trên kiến ​​trúc GPU di động. Vì vậy, bỏ qua số lượng lõi, RDNA 2 trên SoC Exynos không chỉ có thể cung cấp nhiều sức mạnh hơn mà còn có cả công nghệ và hỗ trợ đồ họa nâng cao hơn cho game.

Với GPU RDNA 2, Galaxy S22 hoặc các thiết bị Galaxy trong tương lai sẽ có hiệu suất chơi các tựa game chất lượng hơn trên điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa hiệu suất Exynos truyền thống và đồ họa của AMD, hỗ trợ API và tối ưu hóa, có thể coi Galaxy S22 là một điện thoại chơi game với tốc độ làm mới thích ứng cao, bạn có thể chơi các trò chơi như trên PC mà không cần thông qua Xbox Game Pass.

Một chiếc điện thoại Xbox trên thực tế? 

Nói về Xbox, Microsoft và Samsung đã làm việc cùng nhau để đưa các ứng dụng và dịch vụ lên điện thoại; Galaxy Note 20 Ultra đã có thể tham gia vào bản beta để chơi các trờ chơi trực tuyến trên xCloud. Vì vậy, nhờ mối quan hệ chặt chẽ này cho thấy chip Exynos 2200 có thể được sử dụng để chạy các trò chơi Xbox và Windows 10 nguyên bản trên Galaxy S22 thay vì phát trực tuyến.

Bạn có từng nghĩ bạn có thể  chơi tựa game Halo: The Master Chief Collection hoặc Skyrim dành cho PC ngay trên smartphone, là một viễn cảnh đầy hấp dẫn.

Galaxy S22 sẽ trở thành

Với Galaxy S22 và AMD: Không chỉ là niềm vui khi chơi game

Dù điều này có thể chỉ là suy nghĩ cá nhân. Nhưng việc Samsung sử dụng công nghệ làm mát buồng hơi, tối ưu hóa phần cứng và phần mềm khác sẽ giúp cho chiếc điện thoại chơi game trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Với sự trợ giúp của đồ họa RDNA 2, điện thoại Samsung Galaxy sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới về sức mạnh đồ họa khi chơi game.

Kể cả với những người không phải là game thủ, sự tăng cường đồ họa này cũng đầy hứa hẹn vì nó có thể cung cấp cho Galaxy S22 nhiều sức mạnh hơn để thực hiện chỉnh sửa và xuất video trên điện thoại.

Galaxy S22 sẽ trở thành

Và khi bạn sử dụng tính năng DeX – điện thoại sẽ kết nối với màn hình, chuột, bàn phím và được sử dụng giống như một máy tính để bàn giống như Chrome OS, đồ họa mà Exynos 2200 mang lại có thể khiến DeX trở nên mạnh mẽ, có thể thay thế cho máy tính xách tay.

Tuy nhiên, dòng Galaxy S21 chỉ mới ra mắt được khoảng 7 tháng nên những tin đồn về Galaxy S22 mới chỉ là suy đoán. Nhưng tất cả đều rất tò mò muốn xem Samsung và AMD có thể làm gì và mối quan hệ này sẽ đem đến những điều mới mẻ gì cho dòng Galaxy S sắp tới.

Sources:tomsguide

Related Posts