Google chính thức xác nhận tên hệ điều hành trên Galaxy Watch4

Vài tuần trước, Samsung đã thông báo rằng họ sẽ từ bỏ hệ điều hành Tizen để chuyển sang hệ điều hành mà họ đã hợp tác phát triển với Google cho smartwatch.

Một số tính năng quan trọng của hệ điều hành mới đã được tiết lộ trong Google I/O 2021, nhưng cả 2 vẫn chưa tiết lộ tên chính thức của nó cho đến hôm nay.

Google đã tiết lộ rằng hệ điều hành mới cho smartwatch được gọi là Wear OS 3. Google cũng không đề cập tên mình trong hệ điều hành mới, có lẽ vì nó được xây dựng dựa trên những gì tốt nhất của Wear OS cũ, Tizen của Samsung và thể thao của Fitbit. Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic sẽ là những smartwatch Samsung đầu tiên chạy Wear Os 3.

Tuy nhiên, những đồng hồ thông minh trước đây sẽ không được nâng cấp từ Tizen lên Wear Os 3. Samsung đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ những người dùng chạy Tizen tối đa 3 năm nữa. Hiện tại, chỉ có 4 smartwatch đang chạy Wear OS 2.x sẽ được cập nhật lên Wear OS 3 vào cuối năm 2022.

Wear OS 3 sẽ có hiệu năng nhanh hơn, theo dõi sức khỏe tốt hơn, cải thiện thời lượng pin và nhiều ứng dụng của bên thứ ba hơn

Wear OS 3 có thiết kế giao diện người dùng mới và Google hứa hẹn rằng nó sẽ có hiệu năng nhanh hơn và thời lượng pin lâu hơn. Các ứng dụng sẽ mở nhanh hơn 30% so với các phiên bản Wear OS trước đó. Hệ điều hành mới cũng sẽ cung cấp nhiều ứng dụng của bên thứ ba hơn và các công ty có thể cung cấp các tùy chỉnh giao diện riêng của người dùng trên Wear OS 3. Samsung đã tiết lộ rằng các tùy chỉnh giao diện người dùng của họ trên Wear OS 3 sẽ được gọi là One UI Watch.

Hệ điều hành mới cho smartwatch sẽ giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các tính năng quan trọng như ứng dụng, cách sắp xếp và mặt đồng hồ. Các nhà phát triển có thể tạo mặt đồng hồ mới cho Wear OS 3 bằng phần mềm riêng của Samsung. Hệ điều hành sẽ có các ứng dụng độc lập như Trợ lý Google, Google Maps, Google Pay, Fitbit và YouTube Music.

Các tính năng như theo dõi sức khỏe sẽ được cải tiến thêm nhờ sự hỗ trợ của Fitbit. Một số nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba cũng sẽ ra mắt các ứng dụng mới dành cho Wear OS 3. Đây sẽ là sự hợp tác đáng chờ đợi trong thời gian tới.

Bạn nghĩ sao về hệ điều hành mới trên đồng hồ thông minh Samsung?

Sources:SamMobile

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *